📌


ภาพหน้าจอโปรแกรมอาจไม่ตรงกันในบางจุดกับโปรแกรมเวอร์ชันปัจจุบันอันเนื่องจากคำแนะนำนี้อาจยังไม่ได้ถูกปรับปรุงรูปภาพ แต่โดยขั้นตอนการใช้งานหลักยังเป็นการใช้งานแบบเดียวกัน

ลืมรหัสผ่านของชื่อผู้ใช้ admin ต้องทำอย่างไรบ้าง ?

ลืมรหัสผ่านของชื่อผู้ใช้ admin ต้องทำอย่างไรบ้าง ?

ลืมรหัสผ่านของชื่อผู้ใช้ admin

เฉพาะกรณีที่มีการเปลี่ยนรหัสผ่าน แล้วจำไม่ได้ (เปลี่ยนที่เมนูการตั้งค่า) จึงทำให้ไม่สามารถเข้าโปรแกรมไฮเจียด้วยสิทธิ์ความเป็น admin ได้เลย, เนื่องจากรหัสผ่านในระบบไม่สามารถเปิดดูได้โดยตรง เพื่อความปลอดภัยของข้อมูล จึงต้องมีวิธีการรีเซ็ตรหัสผ่าน และ มีขั้นตอนการยืนยันตัวของผู้ใช้งาน ตามขั้นตอนต่อไปนี้

การรีเซ็ตรหัสผ่านนี้ เฉพาะชื่อผู้ใช้ admin เท่านั้น

เฉพาะผู้ใช้งานโปรแกรมรุ่น Professional เท่านั้น, รุ่นทดลองไม่สามารถเปลี่ยนรหัสผ่านของ admin ได้อยู่แล้ว
การรีเซ็ตรหัสผ่านของ admin อาจต้องใช้เวลาในการตรวจสอบ ดังนั้นควรระมัดระวังในการเปลี่ยนรหัสผ่าน และ ควรเป็นรหัสผ่านที่จำได้

จากหน้าจอ login เข้าโปรแกรมไฮเจีย ให้คลิกที่แท็บ "เกี่ยวกับ" จะพบกับปุ่ม "ขั้นตอนการ reset รหัสผ่านของ admin" ตามตัวอย่างภาพด้านล่างนี้


จะพบกับหน้าต่างตามตัวอย่างด้านล่างนี้ให้ผู้ใช้งานที่เป็นเจ้าของร้านหรือเจ้าของสิทธิ์การใช้งานโปรแกรมไฮเจีย ทำการกรอกข้อมูล Hygeia ID และ รหัสผ่าน ที่เคยดำเนินการลงทะเบียนและซื้อโปรแกรมไฮเจีย

หากข้อมูล Hygeia ID ของท่านถูกต้องโปรแกรมไฮเจียจะรีเซ็ตรหัสผ่านของชื่อผู้ใช้ admin กลับไปเป็นค่าเริ่มต้นของโปรแกรมให้ทันทีจากนั้นให้เข้าสู่ระบบโปรแกรมด้วยค่าเริ่มต้นเดิมได้เลย และ สามารถเปลี่ยนรหัสผ่านของชื่อผู้ใช้ admin ได้อีกครั้งใน เมนูตั้งค่า ในโปรแกรมไฮเจีย