📌


ภาพหน้าจอโปรแกรมอาจไม่ตรงกันในบางจุดกับโปรแกรมเวอร์ชันปัจจุบันอันเนื่องจากคำแนะนำนี้อาจยังไม่ได้ถูกปรับปรุงรูปภาพ แต่โดยขั้นตอนการใช้งานหลักยังเป็นการใช้งานแบบเดียวกัน

ลืมรหัสผ่านของชื่อผู้ใช้ admin รีเซ็ตรหัสได้ด้วย Hygeia ID

ลืมรหัสผ่านของชื่อผู้ใช้ admin รีเซ็ตรหัสได้ด้วย Hygeia ID

ลืมรหัสผ่านของชื่อผู้ใช้ admin

เฉพาะกรณีที่มีการเปลี่ยนรหัสผ่าน แล้วจำไม่ได้ (เปลี่ยนที่เมนูการตั้งค่า) จึงทำให้ไม่สามารถเข้าโปรแกรมไฮเจียด้วยสิทธิ์ความเป็น admin ได้เลย, เนื่องจากรหัสผ่านในระบบไม่สามารถเปิดดูได้โดยตรง เพื่อความปลอดภัยของข้อมูล จึงต้องมีวิธีการรีเซ็ตรหัสผ่าน และ มีขั้นตอนการยืนยันตัวของผู้ใช้งาน ตามขั้นตอนต่อไปนี้

การรีเซ็ตรหัสผ่านนี้ เฉพาะชื่อผู้ใช้ admin เท่านั้น

จากหน้าจอ login เข้าโปรแกรมไฮเจีย ให้คลิกที่แท็บ "เกี่ยวกับ" จะพบกับปุ่ม "ขั้นตอนการ reset รหัสผ่านของ admin" ตามตัวอย่างภาพด้านล่างนี้


จะพบกับหน้าต่างตามตัวอย่างด้านล่างนี้ให้ผู้ใช้งานที่เป็นเจ้าของร้านหรือเจ้าของสิทธิ์การใช้งานโปรแกรมไฮเจีย ทำการกรอกข้อมูล Hygeia ID และ รหัสผ่าน ที่เคยดำเนินการลงทะเบียนและซื้อโปรแกรมไฮเจีย

หากข้อมูล Hygeia ID ของท่านถูกต้องโปรแกรมไฮเจียจะรีเซ็ตรหัสผ่านของชื่อผู้ใช้ admin กลับไปเป็นค่าเริ่มต้นของโปรแกรมได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องติดต่อกลับมาหาทีมงาน โดยที่เครื่องของท่านจะต้องเชื่อมต่อ Internet เพื่อให้ระบบตรวจสอบความถูกต้องของ Hygeia IDจากนั้นให้เข้าสู่ระบบโปรแกรมด้วยค่าเริ่มต้นเดิมได้เลย และ สามารถเปลี่ยนรหัสผ่านของชื่อผู้ใช้ admin ได้อีกครั้งใน เมนูตั้งค่า ในโปรแกรมไฮเจีย