📌


ภาพหน้าจอโปรแกรมอาจไม่ตรงกันในบางจุดกับโปรแกรมเวอร์ชันปัจจุบันอันเนื่องจากคำแนะนำนี้อาจยังไม่ได้ถูกปรับปรุงรูปภาพ แต่โดยขั้นตอนการใช้งานหลักยังเป็นการใช้งานแบบเดียวกัน

เมื่อระบบไฟล์ใน Windows รวน ให้ทดลอง Uninstall และ Install ไฮเจียใหม่

เมื่อระบบไฟล์ใน Windows รวน ให้ทดลอง Uninstall และ Install ไฮเจียใหม่

กรณีที่พบการทำงานของเครื่องที่ผิดปกติ เช่น โปรแกรมปิดตัวเอง, การสลับหน้าจอทำงานแปลก เป็นต้น สาเหตุหลักมาจากการทำงานร่วมกับ Windows ที่รวน


กรณีที่เกิดอาการผิดปกติเฉพาะกับอุปกรณ์เสริม เช่น เครื่องพิมพ์ หรือ ตัวแปลงลิ้นชั (RJ11 to USB) ให้ลงไดรเวอร์อุปกรณ์นั้น ๆ ใหม่


อันดับแรกให้ตรวจสอบ Windows Update ให้ครบทั้งหมด (คำแนะนำ windows update)

จากนั้นให้ทดลองถอนการติดตั้งไฮเจีย (Uninstall) และ ดาวน์โหลดโปรแกรมไฮเจียลงมาใหม่เพื่อ Install
ก่อนดำเนินการให้ ปิดโปรแกรมไฮเจีย และ สำรองข้อมูล ให้เรียบร้อย

คำแนะนำในดำเนินการดังนี้
1. กด Start Menu ของ Windows และค้นหาคำว่า Uninstall Hygeia Pharmacy ตามตัวอย่างในภาพนี้จากนั้นให้กดยืนยันการ Uninstall ให้เรียบร้อย จนถึงหน้าสุดท้ายเป็นอันเสร็จสิ้นการ uninstall ตามตัวอย่างภาพนี้


ที่เว็บไซต์ไฮเจีย คลิกเข้าที่เมนู ดาวน์โหลโปรแกรมไฮเจีย ลงมา Install ใหม่อีกครั้งตรวจสอบการให้แน่ใจว่าเป็นการ Install จากไฟล์ที่เพิ่งดาวน์โหลดลงมาใหม่เท่านั้น และเมื่อ Install เรียบร้อยแล้วให้เปิดเข้าใช้งานตามปกติได้เลยกรณีที่ต้องเรียกคืนข้อมูลเดิมกลับมา สามารถทำตามคำแนะนำนี้ การเรียกคืนข้อมูล จาก backup โดยปกติแล้วหากมีการ Uninstall และ Install ซ้ำอีกครั้งในที่เดิมจะไม่ต้องเรียกคืนข้อมูลเดิมกลับมา