ประวัติ/รายละเอียด การอัปเดตโปรแกรม
 

โปรแกรมร้านยาไฮเจีย มีการปรับปรุงโปรแกรม แก้ไขข้อผิดพลาด เพิ่มฟังก์ชันการใช้งานให้อย่างสมำเสมอ ปัจจุบันมีการอัปเดทให้ทุกเดือนเพื่อประสิทธิภาพในการใช้งานที่ดี ตอบโจทย์จริงหน้าร้านขายยาของเรา

เมื่อมีแจ้งเตือน "เวอร์ชันใหม่มาแล้ว" ต้องทำอย่างไร


ads by google.

คีย์เวิร์ดที่มีการค้นหาบ่อย :


รายละเอียดเวอร์ชันถัดไป
ระหว่างดำเนินการ
✔️ Professional Edition

➡ แก้ไขข้อบกพร่องและปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน เพื่อให้โปรแกรมมีการทำงานที่ดีที่สุด

+ เพิ่มใหม่ หน้ารับเงิน เพิ่มตัวเลือกไม่ต้องให้เปิดลิ้นชักหลังการยืนยันการขาย

ปรับปรุง [เมนูตั้งค่า][ตั้งค่าข้อมูลร้าน และ การใช้งาน] เพิ่มการตั้งค่า สำหรับฟอร์มใบสั่งซื้อ และ การรับสินค้า ให้เรียงลำดับอักษรตาม A-Z a-z ก-ฮ หลังบันทึกข้อมูล (ค่าเดิมคือ เรียงอักษรสินค้าตามที่คีย์ข้อมูลในรายการ)

ปรับปรุง [เมนูบุคคล][พนักงาน] เพิ่มการตั้งค่า ที่ฟอร์มขายให้เปลี่ยนพนักงานขายคนนี้ได้เลย ไม่ต้องกรอกรหัสผ่านของพนักงานเพื่อยืนยัน (สำหรับการเปลี่ยนที่รวดเร็ว เพียงแค่เลือกพนักงานขายที่ต้องการ)

ปรับปรุง [เมนูบุคคล][พนักงาน] เพิ่มการตั้งค่า สิทธิ์การใช้งาน ถ้าพนักงานนี้ทำขายสินค้า ไม่ต้องเปิดลิ้นชักเก็บเงิน

ปรับปรุง [เมนูจัดซื้อ][รับสินค้า] เพิ่มการตรวจสอบการบันทึกข้อมูลว่าสำเร็จเรียบร้อยดีหรือไม่ หากมีเครืองค้าง หรือ ไฟดับระหว่างการบันทึกข้อมูล จะมีการตรวจสอบและบันทึกซ้ำอัตโนมัติ

ปรับปรุง [เมนูขาย][ขายสินค้า] ปรับปรุงการแยกพนักงานขายที่ฟอร์ม ปรับปรุงการลงข้อมูลพนักงานได้ง่ายขึ้น และ แสดงชื่อพนักงานขายให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

ปรับปรุง [เมนูจัดซื้อ][รับสินค้า] เพิ่มการแจ้งเตือนทันที เรื่องการตัดจ่ายย้อนหลัง หากการรับสินค้าครั้งนั้นมีรายการสินค้าที่มีประวัติไม่พอจ่าย ก่อนหน้านั้น 7 วัน หากมีระบบจะสรุปรายการที่สำคัญให้ทราบ เพื่อให้ยืนยันการตัดจ่ายย้อนหลังให้ทันที แค่คลิกเดียว

ปรับปรุง [เมนูจัดซื้อ][รับสินค้า] ปรับปรุงหน้าจอแจ้งเตือน กรณีลงรายการสินค้าซ้ำ เพื่อให้ตรวจสอบข้อมูลได้สะดวกยิ่งขึ้น

ปรับปรุง [เมนูขาย][ขายสินค้า] การเพิ่มลูกค้าด่วน เพิ่มให้กรอกเลขประจำตัวผู้เสียภาษีของลูกค้าได้

+ เพิ่มใหม่ [เมนูบุคคล][ลูกค้า] เพิ่มปุ่ม "การโอน และ ลบข้อมูลลูกค้า" สำหรับกรณีที่เคยเพิ่มลูกค้าซ้ำ และต้องการโอนข้อมูลของลูกค้า A ไปยัง B หลังการโอนข้อมูลประวัติทั้งหมด ระบบจะลบลูกค้า A ออกจากระบบให้

+ เพิ่มใหม่ [เมนูขาย][ขายสินค้า ขายเครดิต ใบเสนอราคา] กรณีสืบค้นใบเสนอราคาเดิม สามารถกดสร้าง ใบเสนอราคานั้น เป็นใบเสนอราคาอีกใบได้ เพื่อให้แก้ไขข้อมูล และออกเป็นใบเสนอราคาใบใหม่✔️ Trial Edition รุ่นทดลองใช้งาน
➡ แก้ไขข้อบกพร่องและปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน เพื่อให้โปรแกรมมีการทำงานที่ดีที่สุด

รายละเอียดเวอร์ชันล่าสุด

Hygeia Pharmacy v.2.4.12.0ปล่อยอัปเดทแล้วเมื่อวันที่ 16/01/2562 14:30

✔️ Professional Edition

➡ แก้ไขข้อบกพร่องและปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน เพื่อให้โปรแกรมมีการทำงานที่ดีที่สุด

+ เพิ่มใหม่ [เมนูตั้งค่า][ตั้งค่าข้อมูลร้าน และ การใช้งาน] เพิ่มการตั้งค่าการใช้งาน
- บิลขายทุกประเภท ให้การเรียงลำดับอักษรรายการสินค้าเป็น A-Z ก-ฮ (ค่าปกติจะเรียงตามการลงรายการขาย)

+ เพิ่มใหม่ [เมนูขาย][ขายสินค้า : ขายเครดิต] เพิ่มปุ่มเคลียร์ยอด ที่แถบเมนูหลักของฟอร์ม เพื่อให้เคลียร์ยอดได้ทันทีหลังการบันทึกข้อมูลเรียบร้อยแล้ว โดยที่ไม่ต้องไปค้นข้อมูลบิลเครดิตเดิมเพื่อมาเคลียร์

+ เพิ่มใหม่ [เมนูขาย][บัญชีลูกหนี้ / เคลียร์ยอด] เพิ่มปุ่มพิมพ์ใบแจ้งนี้ ที่รายการบิลที่ค้างชำระ

ปรับปรุง การพิมพ์บิลต่าง ๆ ให้รองรับรายละเอียดชื่อ-ที่อยู่ของลูกค้าได้ 3 บรรทัด

+ เพิ่มใหม่ [เมนูจัดการข้อมูล ระบบ][สินค้า] ข้อมูลเกี่ยวกับการทำฉลาก สามารถเพิ่ม/แก้ไข ได้เองแล้ว (ยกเว้นข้อมูลเดิมที่ระบบมีให้) ดังนี้ ปริมาณที่ใช้, รูปแบบการทานยา, ความถี่ในการใช้, เวลาที่ใช้ และเฉพาะการจัดการข้อมูล คำแนะนำเพิ่มเติม เพิ่ม/แก้ไข ได้อิสระรวมของที่ระบบมีให้

ปรับปรุง [เมนูสินค้า] พิมพ์ ป้ายราคา 4 รายการ และ 8 รายการ สามารถเลือกชุดสินค้าได้แล้ว เพื่อพิมพ์ป้ายบาร์โค้ดหรือป้ายราคา สำหรับชุดสินค้า

+ เพิ่มใหม่ [เมนูสินค้า][พิมพ์ป้ายราคาสินค้า 50 รายการ | บนกระดาษ A4] รูปแบบเดียวกับป้ายราคา 4 รายการ

ปรับปรุง [เมนูจัดซื้อ][สั่งซื้อสินค้า] การพิมพ์เอกสารใบสั่งซื้อ มีตัวเลือกให้พิมพ์แบบ เรียงรายการสินค้า แบบเรียงตาม A-Z ก-ฮ และ เรียงตามที่ลงรายการ

ปรับปรุง [เมนูจัดซื้อ][รับสินค้า] การพิมพ์เอกสารใบรับสินค้า มีตัวเลือกให้พิมพ์แบบ เรียงรายการสินค้า แบบเรียงตาม A-Z ก-ฮ และ เรียงตามที่ลงรายการ

ปรับปรุง [เมนูจัดซื้อ][รับสินค้า] เพิ่มปุ่ม บวก ราคา/หน่วย เพิ่ม สำหรับกรณีที่ต้องการเพิ่มราคาต้นทุนสินค้า อาจจะมาจาก บวกค่าขนส่งเพิ่ม ค่าน้ำมัน หรือค่าอื่น ๆ ตามต้องการ, การบวกราคาต่อหน่วยเพิ่มนั้นอาจมีการคำนวณ vat ใหม่ หากบิลรับสินค้านั้นมีการบันทึก vat

ปรับปรุง [เมนูบุคคล][ลูกค้า] แท็บประวัติการมาซื้อยา แยกเป็นรายการ นำปุ่มพิมพ์ประวัติ A4 มาใส่ที่แท็บนี้ด้วย

ปรับปรุง การกดดูรายละเอียดเพิ่มเติมของสินค้า เพิ่มแท็บให้ดูรายการชื่อสามัญทางยา ตามที่เคยระบุไว้

+ เพิ่มใหม่ การพิมพ์ใบเสร็จรับเงิน A4 เพิ่มพิมพ์ในรูปแบบประหยัดกระดาษเวอร์ชันย่อย 2.4.12.1 (17/12/2562 00:00)
➡ แก้ไขข้อบกพร่องและปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน เพื่อให้โปรแกรมมีการทำงานที่ดีที่สุด

ปรับปรุง [เมนูสินค้า][พิมพ์ป้ายราคาสินค้า 50 รายการ | บนกระดาษ A4] เพิ่มปุ่มให้แก้ไขรายละเอียดสินค้าที่เลือกเตรียมพิมพ์ไปแล้ว เพื่อแก้ข้อมูลที่จะทำป้ายราคา/บาร์โค้ด เช่น ชื่อที่แสดงอาจจะยาวไป (ล้น) อาจจะกดแก้ไขชื่อสินค้าให้กระชับ หรือ มีการแก้ไขข้อมูลอื่น ๆ ตามความเหมาะสม โดยที่ไม่ต้องลบรายการนั้นออกแล้วเพิ่มใหม่เวอร์ชันย่อย 2.4.12.2 (17/01/2562 19:00)
➡ แก้ไขข้อบกพร่องและปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน เพื่อให้โปรแกรมมีการทำงานที่ดีที่สุด

ปรับปรุง [เมนูสินค้า][พิมพ์ป้ายราคาสินค้า | บนกระดาษ A4] ปรับปรุงการใช้งานให้สะดวกยิ่งขึ้น สามารถเลือกสีพื้นหลัง บรรทัดราคาเองได้ และเพิ่มการพิมพ์แบบ 100 รายการ✔️ Trial Edition รุ่นทดลองใช้งาน
➡ แก้ไขข้อบกพร่องและปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน เพื่อให้โปรแกรมมีการทำงานที่ดีที่สุด

การอัปเดทก่อนหน้านี้