📌


ภาพหน้าจอโปรแกรมอาจไม่ตรงกันในบางจุดกับโปรแกรมเวอร์ชันปัจจุบันอันเนื่องจากคำแนะนำนี้อาจยังไม่ได้ถูกปรับปรุงรูปภาพ แต่โดยขั้นตอนการใช้งานหลักยังเป็นการใช้งานแบบเดียวกัน

ผู้ใช้งานที่ต้องการอัปเดตจากเวอร์ชั่น 2.4 มาเป็นเวอร์ชันล่าสุด

ผู้ใช้งานที่ต้องการอัปเดตจากเวอร์ชั่น 2.4 มาเป็นเวอร์ชันล่าสุด

สำหรับผู้ใช้งานเดิมที่ใช้ไฮเจียเวอร์ชัน 2.4 เวอร์ชันสุดท้าย คือ 2.4.40.1 ต้องการอัปเดตไปเป็น 2.6 ในเวอร์ชันปัจจุบัน สามารถดาวน์โหลดและติดตั้งได้เลยบนคอมพิวเตอร์เครื่องเดิม

ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ เพิ่มเติม

ข้อกำหนด และ วิธีการอัปเดตจาก v 2.4 เป็นเวอร์ชันล่าสุด สรุปขั้นตอนให้ดังต่อไปนี้

ต้องการระบบปฏิบัติการ Windows 11 64bit หรืออย่างน้อยควรเป็น Windows 10 version 22H2 (เวอร์ชันสุดท้ายของ win 10 ที่จะถูกยุติซัพพอร์ทประมาณปี พ.ศ. 2568)


ต้องใช้ Hygeia ID ในการ Login เว็บไซต์เพื่อดาวน์โหลดโปรแกรม


⚠️ต้องใช้ Hygeia ID เดียวกับที่เคยลงทะเบียนร้านตามการสั่งซื้อโปรแกรม หากใช้ ID อื่นจะไม่สามารถเข้าโปรแกรมได้

หากผู้ใช้งานลืมรหัสผ่าน
หากผู้ใช้งาน Hygeia ID

⚠️ต้องใช้ Internet ในการดาวน์โหลด และ ยืนยันตัวด้วย Hygeia ID ในการเข้าใช้งานเวอร์ชัน 2.6
เมื่อคอมพิวเตอร์พร้อมแล้ว และ Login เว็บไซต์ได้แล้ว ให้คลิกเมนูเว็บ ดาวน์โหลดโปรแกรม ตามตัวอย่างภาพด้านล่างนี้ได้เลย

ขั้นตอนการดาวน์โหลด การ Install โปรแกรมไฮเจีย จะเป็นขั้นตอนแบบเดิมทุกประการ
⚠️ต้องปิดโปรแกรมไฮเจียก่อนติดตั้งใหม่

วิธีการ Install โปรแกรม (เป็นแบบเดิม)

เมื่อ Install เรียบร้อยแล้ว
ให้ดับเบิ้ลคลิกเปิดโปรแกรมตามปกติให้รอจนกว่าจะเข้าหน้าต่าง "ตรวจสอบการเข้าใช้งาน และ การลงทะเบียนร้าน" ตามตัวอย่างภาพนี้

ให้ผู้ใช้งาน ยืนยันตัวด้วย Hygeia ID และ รหัสผ่าน ที่ใช้ login เดียวกับเว็บไซต์อีกครั้งหนึ่งเมื่อ login อีกครั้งเรียบร้อยแล้ว หากข้อมูลถูกต้อง ตรงตามที่ผู้ใช้งานเคยลงทะเบียนซื้อโปรแกรมบนคอมพิวเตอร์เครื่องนี้ จะมีเลขอ้างอิงแสดงขึ้นมาตามตัวอย่างภาพ ให้คลิกปุ่ม "ยันยันเข้าใช้งานโปรแกรม" ได้เลย


ระบบใหม่เลขอ้างอิงจะเป็นเลขประจำเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ผู้ใช้งานเคยลงทะเบียนร้านตามขันตอนการสั่งซื้อ โดยระบบใหมนี้จะใช้เลขอ้างอิงแทนรหัสลงทะเบียนยาว ๆ แบบเดิม ในการ activate เข้าโปรแกรม

จากนั้นเข้าสู่ระบบใช้งานตามปกติ
เสร็จสิ้นขั้นตอนเรียบร้อยแล้ว


หมายเหตุเพิ่มเติม
ผู้ใช้งานเดิมที่ใช้เวอร์ชัน 2.4.40.1 จะไม่ได้รับการแจ้งอัปเดตเวอร์ชันใหม่จากโปรแกรม เนื่องจาก ระบบใหม่ต้องมีการยืนยันตัวด้วย Hygeia ID เพื่อไม่ให้เกิดการติดขัดที่อาจทำให้เข้าโปรแกรมไม่ได้ อันเนื่องมาจากผู้ใช้งานจำ Hygeia ID ไม่ได้ หรือ อาจต้องใช้เวลาสลับเข้าเว็บไซต์ไปดาวน์โหลดเวอร์ชันล่าสุด หรือ อาจต้องให้เจ้าของร้านเป็นผู้ดำเนินการกรณีที่พนักงานหน้าร้านไม่สามารถ login ด้วย Hygeia ID ของเจ้าของได้ หรือด้วยเหตุผลอื่นที่ยังไม่ต้องการอัปเดตโปรแกรมเช่นสเปกเครื่องเก่าแล้ว เป็นต้น