แจ้งผู้ใช้งานเดิม ไฮเจียเตรียมเปิดเวอร์ชันใหม่ 2.5

แจ้งผู้ใช้งานเดิม ไฮเจียเตรียมเปิดเวอร์ชันใหม่ 2.5

สำหรับประจำปี 2564 นี้โปรแกรมไฮเจียจะมีการเปิดเวอร์ชันใหม่ รันเป็นเวอร์ชัน 2.5.0.0 เพื่อเตรียมตัวรองรับฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่จะเข้ามาที่มากขึ้น สะดวกขึ้น แต่ยังจะคงรูปแบบการใช้งานของโปรแกรมยังคงเป็นเหมือนเดิมทุกประการผู้ใช้งานเดิมให้เตรียมตัว

และรับทราบขั้นตอนการยืนยันตัวกับการอัปเกรดโปรแกรม โดยจะมีรายละเอียดเบื้องต้นดังต่อไปนี้- เวอร์ชันเดิม 2.4 อาจจะมีเวอร์ชันสุดท้ายเป็น v 2.4.40.1 (เมื่อ 16/01/2564)

- เวอร์ชันใหม่ 2.5 ประมาณการเบื้องต้นจะปล่อยให้อัปเดทกันภายในเดือน ก.พ. 2564

- เวอร์ชัน 2.5 ที่จะเปิดใหม่นี้ ผู้ใช้งานเดิมบน Professional อัปเกรดฟรีกันเหมือนเดิม

- เมื่อติดตั้งเวอร์ชัน 2.5 เรียบร้อยแล้ว เมื่อเปิดโปรแกรมจะมีการยืนยันการเข้าใช้งานใหม่อีกครั้ง ซึ่งต้องใช้ Hygeia ID ที่ผู้ใช้งานเคยสั่งซื้อโปรแกรม

** ต้องใช้ Internet ในการดาวน์โหลดโปรแกรม และ การยืนยันการเข้าใช้งานใหม่ซึ่งผู้ใช้งานเดิมจะต้องยืนยันการเข้าใช้ด้วย Hygeia ID และ รหัสผ่าน ตามที่สมัครสมาชิกไว้กับไฮเจีย และ มีข้อมูลร้านที่เคยลงทะเบียนเข้ามาในตอนที่ซื้อโปรแกรมตรงกันเท่านั้น

ดังนั้นผู้ใช้งานเดิมทุกท่านควรเตรียม Hygeia ID และ รหัสผ่าน ที่จะใช้ login ยืนยันการเข้าใช้งานให้พร้อม
และรอแจ้งการอัปเดทเวอร์ชัน 2.5 อีกครั้งหนึ่ง


- เกี่ยวกับรูปแบบการลงทะเบียนร้านจากเวอร์ชันเดิมที่ผ่านมา มีการใช้รหัสผลิตภัณฑ์ และ รหัสลงทะเบียน ตามที่ผู้ใช้งานทุกท่านเคยกรอกข้อมูลและได้รับรหัสจากไฮเจียไปนั้น จะยกเลิกใช้งานรูปแบบดังกล่าว ยกเลิกการใช้รหัสลงทะเบียนแบบเดิม

- มีการเปลี่ยนไปใช้เพียง เลขอ้างอิง ในการยืนยันเข้าใช้งานโปรแกรม ตัวอย่างในภาพด้านล่างนี้ เมื่อผู้ใช้งานเข้าสู่ระบบด้วย Hygeia ID ถูกต้องมีข้อมูลร้านถูกต้องตามประวัติที่สั่งซื้อโปรแกรมไฮเจีย ในขั้นตอนยืนยันเข้าใช้งานจะให้มีระบุเลขอ้างอิง ตามตัวอย่างในภาพด้านล่างนี้กดปุ่ม "ยืนยันเข้าใช้งานโปรแกรม" และเข้าใช้งานตามปกติได้เลย
- เลขอ้างอิง ผู้ใช้งานเดิมทุกท่านสามารถดูได้ที่เว็บไซต์ไฮเจีย โดยเข้าสู่ระบบด้วย Hygeia ID ที่เคยสั่งซื้อโปรแกรม คลิกที่ปุ่มข้อมูลร้านจากภาพตัวอย่างเลขอ้างอิง 2159 เป็นของร้านยาชื่อ NitroPharmacy ตาม HygeaID ของสมาชิกที่เคยสั่งซื้อโปรแกรมเข้ามา เมื่อนำเลขอ้างอิงนั้นไประบุในโปรแกรมก็เข้าใช้งานได้เลย- กรณีที่เลขอ้างอิงที่ระบุนั้น โปรแกรมแจ้งว่าไม่ถูกต้อง อาจจะมาจากเลขอ้างอิงนั้นนั้นไม่ตรงกับคอมพิวเตอร์เครื่องที่เคยลงทะเบียนที่เคยสั่งซื้อโปรแกรม หรือ มีการสลับคอมพิวเตอร์กันใช้ในระหว่างร้านทำให้มีการระบุเลขอ้างอิงที่ผิดได้ และจะไม่สามารถเข้าใช้งานโปรแกรมได้

ท่านต้องติดต่อทีมงานไฮเจียเพื่อช่วยตรวจสอบข้อมูลเครื่องและข้อมูลร้านทีเคยลงทะเบียนได้ทาง LINE หรือ facebook = @hygeia.pharmacy

อนาคตของเวอร์ชัน 2.5

ที่จะมีอะไรเปลี่ยนแปลง และ มีอะไรเข้ามาใหม่บ้าง

- ระบบการลงทะเบียนร้าน ในรูปแบบใหม่จะทำผ่านโปรแกรมเพียงอย่างเดียวเท่านั้นจะไม่มีการทำบนเว็บไซต์แล้ว (กรณีซื้อโปรแกรม)

- ผู้ใช้งานเดิมกรณีติดตั้งโปรแกรมใหม่ ไม่ต้องเข้าเว็บไฮเจียไป copy รหัสลงทะเบียนแบบเดิมแล้ว เพียงแค่ Login ด้วย HygeiaID ให้ถูกต้อง และระบุเลขอ้างอิงให้ถูกต้องก็เข้าใช้งานได้เลย

- อาจจะมีฟีเจอร์เสริมในโปรแกรมไฮเจีย ที่เกี่ยวกับออนไลน์เข้ามามากขึ้น แต่ท่านมีสิทธิ์ที่จะไม่ใช้ส่วนที่ออนไลน์ได้ โปรแกรมจะทำการตั้งค่าปิดเปิดให้

- ระบบงานหลักของไฮเจียจะทำงานแบบออฟไลน์เหมือนเดิม

ดังนั้นเวอร์ชัน 2.5 นี้ เพื่อให้ใช้งานกันได้เต็มประสิทธิภาพ internet ร้านของท่านอาจมีผลต่อฟีเจอร์เสริมดังกล่าว ยกตัวอย่างเช่น เวอร์ชันเดิมก่อนหน้านี้ ไฮเจียได้ทดลองนำฟีเจอร์ใหม่ LINE Notify เพิ่มใหม่เข้าไป ซึ่งอาจพบปัญหาการส่งข้อความไม่สำเร็จที่มาจากระบบ internet ของร้านมีดีเลย์หรือทำให้ค้างสักระยะหนึ่ง 1-5 วินาที รวมไปถึงระบบงานของโครงการรับยาที่ร้านยา (สปสช). ที่มีการเชื่อมต่อกับเซิฟเวอร์กลางของ สปสช. โดยตรง ก็ยังพบดีเลย์นานกว่า 2-5 วินาทีในการดึงข้อมูลใบสั่งยาทั้งใบจากโรงพยาบาล

- ข้อมูลหลักต่าง ๆ ในไฮเจีย ที่ข้อมูลนั้นผู้ใช้งานไม่สามารถเพิ่มเติมเองได้ เช่น ชื่อสามัญทางยา และข้อมูลอื่น ๆ ที่สำคัญโปรแกรมจะทำในลักษณะ sync ข้อมูลออนไลน์จากเซิฟเวอร์ของไฮเจียเองได้ในทันที ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานได้ใช้ข้อมูลที่อัปเดทใหม่อยู่เสมอในทันที โดยไม่ต้องรออัปเดทโปรแกรม

- จะเริ่มทะยอยทำระบบ sync ข้อมูลอื่น ๆ ที่จำเป็นกันในระหว่างร้านสาขาของลูกค้าเองที่อยู่ภายใน Hygeia ID เดียวกัน เช่น อัปเดทราคาสินค้า เป็นต้น

- อาจมีเริ่มโครงการรายงานออนไลน์ที่จำเป็นตามความเหมาะสม เน้นดูผ่านมือถือเป็นหลักจากการ Login Hygeia ID ให้ทดสอบใช้งานกันแบบระยะยาว และในอนาคตอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

- และระบบงานอื่น ๆ ทั่วไปที่จะมีให้อัปเดทกันเป็นประจำทุกเดือนและฟรีเหมือนเดิม อย่างที่ทุกท่านได้ใช้งานโปรแกรมไฮเจียกันมาโดยตลอด ที่อัปเดทกันอย่างเป็นประจำ

- ท่านมีสิทธิ์ที่จะไม่อัปเกรดโปรแกรมเป็นเวอร์ชัน 2.5 สามารถใช้งานเวอร์ชันสุดท้ายของ 2.4 ได้ตลอดไป

สเปกคอมพิวเตอร์แนะนำ
สเปกแนะนำอ้างอิงตามปี 2563 สำหรับกรณีที่ท่านที่กำลังจะแผนจะซื้อคอมพิวเตอร์ใหม่เพื่อนำมาใช้งานกับโปรแกรมไฮเจีย หรือ มีแผนที่จะอัปเกรดสเปกคอมพิวเตอร์เดิมและเพื่อใช้กันในระยะยาว ผู้ใช้งานที่ยังไม่ได้เปลี่ยนมาใช้งาน Windows 10 ทางไฮเจียขอแนะนำให้ท่านเปลี่ยน (หากทำได้) เนื่องจากปัจจุบันพบว่ามีโปรแกรมเสริมบางอย่างไม่สนับสนุน Windows รุ่นเก่าเริ่มเยอะขึ้นแล้ว

อาจมีผลต่ออนาคตของไฮเจีย หากต้องมีการนำเทคโนโลยีบางอย่างเข้ามาใช้งานและเมื่อปล่อยอัปเดทให้ผู้ใช้งานได้ใช้กัน ท่านอาจใช้งานไม่ได้ในส่วนนั้นไม่ได้ เพราะ Windows ของท่านไม่รองรับ

เนื่องด้วย Windows 10 ไม่ใช่ของใหม่ มีการใช้งานกันตั้งแต่ปี พ.ศ. 2558 ดังนั้นตามยุคสมัยของเทคโนโลยีที่เวลาผ่านไป Windows รุ่นเก่าทั้งหมดจะถูกเลิกสนับสนุนจากนักพัฒนาโปรแกรม

สำหรับผู้ใช้งานใหม่
ที่กำลังจะสั่งซื้อโปรแกรมไฮเจีย ท่านสามารถทำได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องรอให้เปิดตัวเวอร์ 2.5 เพราะผู้ใช้งานทุกคนสามารถติดตังเวอร์ชัน 2.5 อัปเกรดได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ เพิ่มเติม

คลิก สั่งซื้อโปรแกรมไฮเจียสอบถามเพิ่มเติม
ได้ทาง CHAT บน LINE/FACEBOOK : @hygeia.pharmacy
หรือปัจจุบันมีบริการโทรฟรีมายัง LINE Official ของไฮเจียได้แล้ว คลิก = โทรฟรีผ่าน LINE