📌


ภาพหน้าจอโปรแกรมอาจไม่ตรงกันในบางจุดกับโปรแกรมเวอร์ชันปัจจุบันอันเนื่องจากคำแนะนำนี้อาจยังไม่ได้ถูกปรับปรุงรูปภาพ แต่โดยขั้นตอนการใช้งานหลักยังเป็นการใช้งานแบบเดียวกัน

windows ไม่เปิดลิ้นชัก ให้ Update Driver ใหม่ (เฉพาะที่ใช้ตัวแปลง USB)

windows ไม่เปิดลิ้นชัก ให้ Update Driver ใหม่ (เฉพาะที่ใช้ตัวแปลง USB)

Windows ในบางเครื่องอาจพบปัญหาลิ้นชัก RJ11 ที่เชื่อมต่อกับ "ตัวแปลง USB" ไม่ตอบสนองในการสั่งเปิด โดยที่ก่อนหน้านี้สามารถใช้งานได้ปกติ สาเหตุเกิดจาก Windows อัปเดตไดรเวอร์อัตโนมัติให้เป็นเวอร์ชันที่ใหม่กว่า แต่กลายเป็นเวอร์ชันที่เข้ากันไม่ได้กับ Windows ของคุณ การแก้ปัญหานี้ง่ายมากคือ Install ไดรเวอร์ตัวเก่าอีกครั้งหนึ่ง

ตรวจสอบไดรเวอร์ก่อน
ที่ Device Manager ใน Windows โดยสามารถเปิดจากโปรแกรมไฮเจียได้ในเมนูตั้งค่า -> ตั้งค่าลิ้นชักเก็บเงินตัวอย่างกรณีที่ไดรเวอร์มีปัญหา*** หากตรวจสอบใน Device Manager แล้วไม่พบอุปกรณ์ในหัวข้อ Port หรือไม่ได้ขึ้นในลักษณะเดียวกันหรือคล้ายกันกับในภาพด้านบน อาจเป็นไปได้ที่เกิดจากสาเหตุอื่น เช่น อาจมีปัญหาเรื่อง USB หลุดการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ ให้ตรวจสอบ USB ที่เชื่อมต่อ ให้ทดลองสลับช่องและ restart คอมพิวเตอร์ หรือหากใช้งานผ่าน USB Hub ให้หยุดใช้ USB Hub และทดลองนำ USB ตัวแปลงลิ้นชักต่อโดยตรงกับคอมพิวเตอร์แทน และตรวจสอบใหม่อีกครั้ง, กรณีสุดท้ายคือ ตัวแปลง USB เสียหาย ให้ติดต่อผู้จำหน่ายเพื่อรับการซัพพอร์ทการรับประกัน,

วิธีการแก้ปัญหาไดรเวอร์ไม่ตอบสนอง

1. ให้ Download Driver ตัวแปลงลิ้นชัก DRIVER ตัวแปลง RJ11 to USB

Install Driver หากเคย Install ไปแล้วจะมีข้อความขึ้นเตือนเกี่ยวกับการ remove drive ให้เรา remove ของเดิมออก จากนั้นให้กลับมา Install ซ้ำอีกครั้ง
2. กลับไปที่ Device Manager ให้คลิกปุ่มด้านบน Scan for Hardware changes ก่อนจากนั้นคลิกขวาเลือก Update driver ตามตัวอย่างภาพด้านล่างนี้
3. จะแสดงหน้าต่าง Update Drivers ให้คลิกที่ Browse my computer for driver software
4. จากนั้นให้คลิกที่ Let me pick from a list of available drivers on my computer
5. ขั้นตอนสำคัญ หน้าต่างนี้จะแสดงลิสรายการ driver ของตัวแปลง ต้องเลือกปี พ.ศ. 2550 เท่านั้น หากไม่มีให้เลือกให้กลับไปตรวจสอบการ Install Driver ในขั้นตอนที่ 1 ใหม่อีกครั้ง
6. วินโดว์จะมีการ update driver ให้ระหว่างนี้ให้รอจนกว่าจะเสร็จสิ้น
7. หากขึ้นว่า Windows has successfully updated your drivers แสดงว่าเวอร์ชันดังกล่าวที่เราเลือกสามารถใช้งานได้ ให้คลิกปุ่ม Close ได้เลย
เมื่อสำเร็จเรียบร้อยแล้ว กลับไปที่โปรแกรมไฮเจีย เมนูตั้งค่า -> ลิ้นชักเก็บเงิน เพื่อเลือก port และ ทดสอบการเปิดลิ้นชัก และบันทึกการตั้งค่าได้เลย

ให้ปิดเปิดโปรแกรมใหม่อีกครั้งหนึ่ง ก็เป็นอันเสร็จสิ้น